Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

be-bi-hoi-mieng
Sức khỏe

Bé bị hôi miệng. Nguyên nhân và chữa trị hôi miệng ở trẻ em

Hôi miệng không chỉ xảy ra ở người lớn, việc bé bị hôi miệng đang là một tình trạng khiến các ông bố bà mẹ đang rất đau đầu.

Bởi vì miệng trẻ có mùi hôi thì ba me sẽ sợ không biết con mình có khó chịu hay bị đau không. Do đó, cần phải tìm ra nguyên nhân bé bị hôi miệng để có những giải pháp kịp thời. 

Hôi miệng ở trẻ em cũng giống như người lớn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng. Một số bé bị hôi miệng cảm thấy khó chịu sẽ khóc rất nhiều. Do đó cần tìm ra nguyên nhân để chữa hôi miệng ở trẻ em.

Tại sao xuất hiện tình trạng bé bị hôi miệng

Mùi hôi thối của thức ăn tích tụ

Nếu trẻ tiêu hóa không hết thức ăn, hệ vi khuẩn đường ruột không được cân bằng, thức ăn trong ruột lại bị lên men dẫn đến xuất hiện mùi hôi ở trong miệng trẻ. Nếu bé bị hôi miệng do tình trạng thức ăn tích tụ thì các mẹ nên đặc biệt chú ý đến khẩu phần ăn của bé, khẩu phần ăn của bé nên nhạt và nhiều dầu mỡ,để cho bé đói rồi ăn là hợp lý, bên cạnh đó cho bé thời gian và không gian để dạ dày tự điều tiết.

Hơi thở hôi xuất hiện sau khi bé ăn no nên các mẹ không nên bất cẩn. Nếu lúc này bé chẳng may bị cảm lạnh rất dễ bị ảnh hưởng bởi bệnh. Bạn có thể cho bé ăn một số thức ăn có tác dụng làm mạnh dạ dày và tiêu hóa thức ăn, đồng thời đưa bé đi tập thể dục. Trong thời kỳ tích tụ thức ăn, tránh ăn thức ăn lạnh không dễ tiêu.

be-bi-hoi-mieng

Mùi chua do bé khó tiêu

Đường ruột và dạ dày của bé còn mỏng, có nhiều thứ ăn vào bé chưa tiêu hóa hết, sau khi bé bị cảm lại miệng thường có mùi chua. Lúc này, mẹ nên chú ý đến khẩu phần ăn của bé, chế biến thêm thức ăn dễ tiêu hóa cho bé, giảm cảm giác thèm ăn của bé, ăn ít lại nhiều bữa, không nên ép khi bé chưa đói. Cùng bé vận động, tốt nhất nên làm cho bé ra mồ hôi và thải bớt hơi lạnh ra khỏi cơ thể. 

Mùi hôi do miệng của trẻ bị bẩn

Hiện nay nhiều bé đã bị sâu răng, có nhiều thức ăn ôi thiu ẩn trong hốc. Những cặn thức ăn lâu ngày không được dọn sạch sẽ dễ bị ám mùi.

Do đó, cha mẹ nên xây dựng thói quen đánh răng tốt cho bé khi bé còn nhỏ và có thể phụ giúp khi răng chưa sạch. Khi phụ huynh hỗ trợ, tư thế vệ sinh tốt nhất là để trẻ nằm, để vùng răng tiếp xúc nhiều và dễ làm sạch.

Để loại bỏ mùi đặc biệt trong miệng của bé, bạn nên đánh răng kịp thời và kỹ lưỡng cho bé. Răng rụng của trẻ có được chăm sóc hay không sẽ ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Trên đây là những nguyên nhân bé bị hôi miệng để các bậc cha mẹ có thể lưu ý đến vấn đề răng miệng của con hơn. Cũng như cần phát hiện sớm để có thể chữa hôi miệng ở trẻ em kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

Nên chữa hôi miệng ở trẻ em như thế nào

Sau khi xác định ra nguyên nhân miệng trẻ có mùi hôi, các bà mẹ nên lưu ý cũng như cần có những phương pháp để phòng tránh bé bị hôi miệng. Các mẹ có thể tham khảo các biện pháp như:be-bi-hoi-mieng

  • Rèn luyện cho bé thói quen chú ý vệ sinh răng miệng từ nhỏ, súc miệng sau bữa ăn, đánh răng sớm hay muộn. Bé trước 3 tuổi chưa đánh răng được, mẹ có thể rửa miệng bằng nước hoặc gạc sau mỗi bữa ăn
  • Hạn chế cho bé ăn ít đồ ngọt, đặc biệt là không ăn trước khi đi ngủ.
  • Núm vú của mẹ cần được giữ sạch sẽ, vệ sinh để tránh việc cho con bú gây viêm miệng cho trẻ.
  • Tạo môi trường gia đình tốt, giữ tâm trạng lạc quan, hướng lên của trẻ, duy trì tiết nước bọt miệng bình thường.
  • Thức ăn và các dụng cụ pha sữa cho bé sử dụng cần được rửa sạch và khử trùng thường xuyên để giữ cho núm vú của mẹ luôn sạch sẽ, vệ sinh để tránh xảy ra tình trạng viêm miệng cho bé.

Do đó, trên đây là những nguyên nhân cũng như biện pháp khiến bé bị hôi miệng mà các ông bố bà mẹ cần lưu ý để giữ gìn răng miệng cho trẻ. Dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì cũng không được chủ quan và cần phải tìm ra giải pháp điều trị kịp thời để trẻ có thể phát triển lành mạnh và khỏe khoắn nhất. 

Nguồn : https://www.huayu159.com/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *