Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

bị cận thị nên nhỏ thuốc gì
Sức khỏe

Bị cận thị nên nhỏ thuốc gì? Làm sao để kiểm soát độ cận thị?

Bị cận thị nên nhỏ thuốc gì? Làm sao để kiểm soát độ cận thị? Những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu rõ khi bị cận có nên dùng thuốc nhỏ mắt không để bảo vệ đôi mắt của bạn.

Ngày nay, tình trạng cận thị ngày càng gia tăng và trẻ hóa trong dân cư. Một phần nguyên nhân của vấn đề này là do sự phát triển của các thiết bị điện tử kéo theo thời lượng sử dụng trong ngày tăng lên khiến mắt ngày càng yếu dần đi. Từ đó, cũng khiến mắt bị cận hơn và lúc này điều mà nhiều người quan tâm chính là bị cận thị nên nhỏ thuốc gì?

Bị cận có nên dùng thuốc nhỏ mắt không?

Khi bị cận thị, khả năng nhìn của bạn được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên do nhu cầu của công việc, bạn vẫn phải làm việc bên máy tính, điện thoại, giấy tờ,… Khiến nhanh chóng bị mờ mắt, mỏi mắt, căng thẳng khó chịu cho mắt. Khi đó, bạn thường sử dụng thuốc nhỏ mắt để cải thiện tình hình.

Các loại thuốc nhỏ mắt này giúp mang lại kết quả cao cho các trường hợp giảm thị lực, mờ mắt do tiết dịch, bổ sung nước mắt, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào. Vì vậy thuốc nhỏ mắt rất tốt cho người bị cận thị nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý và khoa học.

Nhưng thuốc nhỏ mắt cũng sẽ có một số tác hại nhất định nếu bạn sử dụng thường xuyên trong ngày. Đó là việc tổn thương giác mạc làm đỏ mắt, teo cơ mắt, ngứa, xung huyết,… Vì vậy nếu bạn muốn dùng thuốc nhỏ mắt tốt nhất thì nên biết cách lựa chọn và sử dụng hợp lý.

bị cận thị nên nhỏ thuốc gì
Bị cận có nên dùng thuốc nhỏ mắt không?

Bị cận thị nên nhỏ thuốc gì?

Bị cận nên dùng thuốc nhỏ mắt gì? Có thể liệt kê một số loại thuốc nhỏ mắt cho người cận thị được ưa chuộng nhất hiện nay như:

 • Thuốc nhỏ mắt Atropin 0,01%: Thuốc làm chậm quá trình cận thị, giúp mắt bạn chống tắc đồng tử, viêm loét giác mạc và không có tác dụng phụ nguy hiểm cho mắt.
 • Thuốc nhỏ mắt Vrohto vitamin: Đây là loại thuốc nhỏ mắt chống cận thị được sử dụng phổ biến ở nước ta hiện nay. Thuốc cung cấp vitamin cho mắt, giảm tình trạng mờ mắt, ngứa ngáy, viêm mí mắt đồng thời tránh các tia tử ngoại không tốt cho mắt.
 • Thuốc nhỏ mắt Santen Pc của Nhật Bản: Đây là loại thuốc nhỏ mắt giảm độ cận thị đến từ Nhật Bản. Thuốc có các vitamin B2, B6, vitamin E giúp điều hòa thị lực, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, bảo vệ giác mạc. Sản phẩm cũng sẽ giúp mắt không bị mỏi khi làm việc bên máy tính nhiều giờ.
bị cận thị nên nhỏ thuốc gì
Bị cận thị nên nhỏ thuốc gì?

Ngoài những loại thuốc nhỏ mắt cho người cận thị tiêu biểu kể trên, bạn còn có thể tham khảo các loại thuốc hỗ trợ khác. Chẳng hạn như Vrohto Japan, Sante 40Gold,… cũng hiệu quả không kém. Không chỉ sử dụng thuốc nhỏ mắt chữa cận mà bạn còn có thể sử dụng phương pháp như thuốc nam, laser, phẫu thuật, bấm huyệt mang lại hiệu quả tức thì.

>> Xem thêm: 4 Bài Tập Mắt Tăng Cường Cơ Mắt Và Cải Thiện Thị Lực

Cách kiểm soát độ cận thị tốt nhất

1. Giữ mắt không bị cận thị

 • Bạn nên đọc sách, học bài ở những nơi có đủ ánh sáng. Và tránh sáng cường độ cao tiếp xúc với mắt hoặc tránh ở nơi quá tối.
 • Tư thế ngồi khi đọc sách của bạn cũng đặc biệt quan trọng. Bạn nên ngồi thẳng lưng khi cần đọc sách hoặc sử dụng máy tính và tầm mắt cách sách khoảng 30-50 cm.
 • Nên có thời gian nghỉ ngơi để mắt được thư giãn khi hoạt động quá nhiều, tốt nhất là 5-10 phút sau 1-2 giờ đọc.
 • Bạn cũng không nên xem tivi, điện thoại, máy tính liên tục trong 2-3 giờ. Điều này rất dễ gây mỏi mắt, dễ bị cận thị hoặc tăng độ cận thị.
 • Đi khám mắt thường xuyên để đảm bảo rằng mắt của bạn luôn trong tình trạng bình thường.
bị cận thị nên nhỏ thuốc gì
Cách kiểm soát độ cận thị tốt nhất

2. Khi bị cận bạn kiểm soát độ thế nào?

 • Nếu bạn đã bị cận thị thì ngoài những gợi ý trên, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để không làm độ cận của mình tăng lên. Cụ thể, đối với chế độ ăn nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A, B, beta caroten. Các chất khoáng như xen kẽ, crom, selen,… có nhiều trong cà rốt, trứng, bí đỏ, hải sản, thịt bò,…
 • Nên đeo kính phù hợp với độ cận thị của mình để tránh bị viễn thị.
 • Bạn có thể sử dụng thuốc bổ mắt có chứa các loại vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin C, một số vitamin nhóm B hoặc chứa các chất carotenoid tốt cho mắt như lutein, zeaxanthin.

>> Xem thêm: Các Bệnh Về Mắt Nguy Hiểm Bạn Cần Lưu Ý

Giờ thì bạn đã biết bị cận thị nên nhỏ thuốc gì là thích hợp nhất rồi phải không nào.Thuốc nhỏ mắt dành cho người cận thị vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và chưa được phép lưu hành trên thị trường cũng như chưa được thử nghiệm lâm sàng trên người. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng với những loại thuốc đã được gợi ý. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *