Bổ sung canxi cho bé, các mẹ bỉm đã biết chưa ?

155

Việc bổ sung canxi cho bé là luôn cần thiết đối với mọi lứa tuổi vì đây là giai đoạn phát triển mạnh nhất trong độ tuổi của các bé. Các mẹ bỉm đã chuẩn bị hết những kiến thức cần có về việc bổ sung canxi cho bé chưa nào ?. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể làm rõ hơn nhé.

Vì sao phải bổ sung canxi cho bé và việc thiếu canxi ở trẻ em là như thế nào ?

Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp, con em công nhân bị thiếu vôi hóa xương do thiếu canxi và vitamin D hoặc phốt phát. Không chỉ thức ăn không tốt mà còn không có ánh sáng mặt trời ở những thành phố sống và làm việc tối tăm. Cơ thể chỉ có thể sản xuất vitamin D với sự trợ giúp của ánh sáng mặt trời. Căn bệnh còi xương còn được biết đến do khung xương không thể phát triển hoàn thiện và bị cong vẹo, đặc biệt là chân. May mắn thay, những bệnh này đã trở nên hiếm ngày nay.

bo-sung-canxi-cho-tre

Tuy nhiên, nên chú ý đến việc thúc đẩy sự hình thành xương ở trẻ em. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy lượng canxi ăn vào làm tăng mật độ xương ở trẻ suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, tác dụng này không kéo dài nếu ngừng cung cấp canxi. Bổ sung canxi cho bé trong suốt giai đoạn tăng trưởng. Tuy nhiên, không nên sử dụng máy tính bảng và thực phẩm chức năng cho việc này mà phải có chế độ ăn uống cân bằng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung canxi không làm tăng cân nặng hoặc tăng chiều cao của trẻ em và thanh thiếu niên.

Các canxi , ngoài việc là một trong những nguyên tố hóa học phong phú trên lớp vỏ của trái đất, cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào hoạt động đúng đắn của cơ thể con người và, so với khác khoáng sản , cũng là phong phú nhất.

99% canxi chứa trong cơ thể chúng ta được chứa trong xương , vì nó chịu trách nhiệm chính cho sự tăng trưởng và phát triển cấu trúc của chúng , đặc biệt là ở trẻ em .

1% còn lại được chuyển tải bởi hệ thống tuần hoàn của chúng ta và cấu thành các mô mềm và da , ở cấp độ tế bào, tham gia vào các chức năng sinh lý và trao đổi chất khác nhau, nếu không có thì cơ thể chúng ta sẽ không hoạt động bình thường. Điều quan trọng nhất liên quan đến sự tăng sinh tế bào, hoạt hóa enzym, chức năng của hệ thần kinh liên quan đến việc truyền các xung động và sự co lại của sợi cơ và nhiều chức năng khác.

Bổ sung canxi cho bé ở các lứa tuổi 

Bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi: 500mg/ngày

Bổ sung canxi cho bé 3 tuổi: 600mg/ngày

Bổ sung canxi cho bé 5 tuổi: 600mg/ngày

Bổ sung canxi cho bé 8 tuổi: 650mg/ngày

Bổ sung canxi cho bé 9 tuổi: 700mg/ngày

Canxi được tìm thấy ở đâu ?

Sữa ở mọi dạng

Sau khi ngừng uống sữa mẹ , sản phẩm giàu các chất và dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh, bao gồm cả canxi, thì trẻ nên tiếp tục uống nhiều sữa.

Điều này là do sữa , các sản phẩm từ sữa và tất cả các dẫn xuất của nó là những thực phẩm cung cấp đóng góp lớn nhất của khoáng chất quý giá này, đồng thời cũng hỗ trợ hệ thống đường ruột của chúng ta hấp thụ .

Đối với những người có vấn đề về tiêu hóa với sữa bò hoặc mắc chứng không dung nạp lactose phổ biến trong thời thơ ấu, thị trường có những lựa chọn thay thế khả thi , vừa ngon vừa dễ tiêu hóa, chẳng hạn như sữa dê hoặc thực vật. với sữa đậu nành, sữa gạo hoặc sữa hạnh nhân.

Tất cả những loại này, ngoài các chất điển hình của sữa, còn chứa các chất của thực phẩm mà chúng được tạo ra, do đó là các loại đậu, ngũ cốc và trái cây, và do đó cung cấp cho cơ thể chúng ta các chất phụ để hoạt động bình thường.

Và nếu con bạn không quen uống một cốc sữa thơm ngon vào buổi sáng , bạn cũng có thể cho trẻ uống như một bữa ăn nhẹ , dưới dạng sinh tố thơm ngon , có thể kết hợp với trái cây tươi, để khuyến khích việc hấp thụ đường và vitamin . 

bo-sung-canxi

Các loại rau

Đối với các thực phẩm khác, bạn sẽ phải chăm chỉ và sáng tạo hơn để làm cho trẻ ăn chúng: đứng thứ hai về sự có mặt của canxi, thường kết hợp tốt với phốt pho là rau và các loại đậu. Trong số nhiều loại chúng ta có thể kể đến rau bina, củ cải, bắp cải và bông cải xanh, sau đó là đậu gà, đậu và đậu nành: nếu bạn muốn con mình ăn ngon miệng hơn, tận dụng năng lượng của chúng, hãy cố gắng biến đổi chúng theo cảm hứng và sự sáng tạo.

Các loại ngũ cốc và trái cây khô

Trong số các chất khác giàu canxi, cũng như sắt và các khoáng chất khác, sẽ không khó để bao gồm ngũ cốc và trái cây sấy khô trong chế độ ăn của trẻ: chỉ cần nghĩ đến bánh quy , bánh mì sandwich và lúa mì và bột mì nói chung

Khi tiêu thụ những chất này, tốt hơn hết các mẹ bỉm nên nhớ giữ liều lượng cân bằng của carbohydrate và chất béo và đánh giá lượng calo hấp thụ , đặc biệt là đối với trái cây khô, chẳng hạn như hạnh nhân, quả óc chó.

Các loại thịt và cá

cac-loai-thit-va-ca

Ngay cả cá, thậm chí nhiều là thịt , có thể là nguồn cung cấp canxi, đặc biệt là động vật thân mềm và cá tươi có xương, nhưng nhìn chung chúng là thực phẩm được tiêu thụ ít hơn nhiều so với thịt tươi và được bảo quản, đặc biệt là trong độ tuổi phát triển.

Chuẩn bị một món ăn từ cá cho con bạn có thể là một sự thay thế lành mạnh cho thịt, điều quan trọng là bạn phải kiên nhẫn để làm sạch nó và phục vụ nó mà không có xương, để tránh tai nạn khi nuốt và gây ra một kỷ niệm xấu đối với thức ăn như vậy, sau đó không muốn ăn nó ngay cả khi người lớn.

Cuối cùng, một lượng rất thấp canxi được tìm thấy trong trái cây tươi , chẳng hạn như cam và sung, cũng như trong khoai tây và trứng .

Nguồn: https://www.huayu159.com/

Bình luận