Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

bo-sung-canxi-cho-me-sau-sinh-la-that-su-can-thiet
Sức khỏe mẹ và bé

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh là thật sự cần thiết

Việc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh là thật sự cần thiết. Vì sau khi sinh các mẹ thường mất khá nhiều sức vì quá trình sinh nở làm các mẹ tiêu hao gần như 80% sức lực của mình. Các ông bố nên tham khảo bài viết dưới đây về việc sau sinh nên uống loại canxi nào để có thể chăm sóc cho các mẹ chu đáo hơn nhé.

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh và những điều cần biết 

Thông thường, sự quan tâm đến việc bảo vệ sức khỏe dinh dưỡng của phụ nữ mang thai sẽ biến mất trong giai đoạn ngay sau khi sinh khi một loạt các thay đổi về sinh học, nội tiết tố và lối sống thay vào đó cần được hỗ trợ đầy đủ, bao gồm cả dinh dưỡng. Đặc biệt, đáp ứng nhu cầu tăng cao về năng lượng và chất dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe của người mẹ và thúc đẩy sự phát triển đều đặn của trẻ sơ sinh là những mục tiêu cần theo đuổi phù hợp với lối sống lành mạnh. Căng thẳng và mệt mỏi về thể chất và tinh thần, liên quan đến cảm giác không đủ sức chăm sóc trẻ sơ sinh và hạn chế dành thời gian cho bản thân và chuẩn bị bữa ăn cho chính mình thường khiến bà mẹ mới sinh bỏ bê chế độ ăn uống của mình, do đó biến thành những bữa ăn thanh đạm, kéo dài. nhiều giờ nhịn ăn, lựa chọn thực phẩm không lành mạnh,Ăn các bữa ăn sẵn hoặc đồ ăn vặt, thực phẩm có chất lượng dinh dưỡng kém, giàu chất béo và đường thường thiếu hoàn toàn số lượng vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mọi phụ nữ và trẻ sơ sinh sau khi sinh.

Thông thường đối với những bà mẹ mới sinh, trong nỗ lực trở lại hình thể trước khi mang thai, tuân theo các chế độ ăn kiêng kỳ diệu, kém cân bằng, nghèo vitamin và khoáng chất, chỉ đơn giản là làm tăng mức độ căng thẳng.

bo-sung-can-xi-cho-me

Vậy sau khi sinh nên uống loại canxi nào ?

Cũng giống như trong thai kỳ, trên thực tế, nhu cầu dinh dưỡng của các bà mẹ mới sinh không chỉ thay đổi về năng lượng và các chất dinh dưỡng đa lượng, mà còn và hơn hết là các vi chất dinh dưỡng. Đối với một số trong số này – canxi, phốt pho, magiê – nhu cầu vẫn cao như trong thai kỳ do có chức năng quan trọng đối với sự phát triển và cấu tạo của cấu trúc xương mà chúng là thành phần đầu tiên, do chúng tham gia vào quá trình trao đổi chất và năng lượng. và dẫn truyền thần kinh-cơ. Vitamin vẫn là vi chất cần thiết; đặc biệt là trong số vitamin D hòa tan trong chất béo, cần thiết cho sự hấp thụ canxi và vitamin B12 trong số những vitamin tan trong nước,không thể thiếu để ngăn ngừa hoặc điều chỉnh các trạng thái thiếu máu thường đi kèm với giai đoạn sau sinh và cho hành động trung hòa tương phản với sự dễ bị căng thẳng về tâm lý-thể chất. Chỉ có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, vitamin B12 nhất thiết phải được tích hợp ở phụ nữ ăn chay và ăn chay trường, những người thường ít được thông báo về những nguy cơ thực sự gây ra do thiếu hụt vitamin này kéo dài không chỉ đối với bản thân mà còn đối với trẻ em.

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh và các nguy cơ liên quan đến thiếu canxi 

Nhu cầu bổ sung canxi cho mẹ sau sinh được đáp ứng với lượng hàng ngày khoảng 1000mg.

Lượng canxi tiết qua sữa mẹ hàng ngày khá thay đổi (từ 150 – 300mg / ngày) và phụ thuộc chủ yếu vào sự huy động canxi từ các chất lắng đọng trong xương. Mặc dù giảm bài tiết canxi trong nước tiểu đồng thời, điều này dẫn đến mất mật độ xương tạm thời khi cho con bú. Phụ nữ có chế độ ăn uống có lượng canxi dưới 300mg / ngày

canxi-me-bau

Như chúng ta đã nói, canxi rất cần thiết trong đời sống và hoạt động của các cơ quan và mô, vì vậy việc tiêu thị ít khoáng chất này có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, một số bệnh nhẹ hơn ở thực thể lớn hơn

  • Chuột rút cơ: vì muối khoáng rất quan trọng đối với chức năng của mô và đặc biệt canxi đóng một vai trò quan trọng trong sự co cơ. Chuột rút có thể là dấu hiệu của sự  thiếu hụt canxi hoặc khoáng chất khác. 
  • Các vấn đề với hệ tuần hoàn: Chẳng hạn như tăng huyết áp vì canxi là một chất điều hòa enzym thực hiện các chức năng đông máu và lưu thông máu. Sự thiếu hụt trong máu khiến thận phải lọc ít hơn nhằm cố gắng loại bỏ càng ít canxi càng tốt, một quá trình dẫn đến giảm bài tiết muối và nước về lâu dài sẽ làm tăng huyết áp.
  • Xương suy yếu hoặc loãng xương: Ở người lớn tuổi cao, mãn kinh, nhưng cũng gầy quá mức là tất cả các tình huống trong đó có sự giảm mức canxi trong cơ thể có thể dẫn đến giảm khối lượng xương và dẫn đến về lâu dài, thậm chí là gãy xương.

Nguồn: https://www.huayu159.com/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *