Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi thì cần những thông tin gì ?

213

Quá trình mất xương thường bắt đầu vào khoảng tuổi 40-50 tuổi, việc bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi luôn là vấn đề cần thiết.

Ở giai đoạn này của cuộc đời, cần phải hành động để ngăn chặn tình trạng mất xương. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin về việc bổ sung canxi cho người già

Bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi hãy duy trì canxi trong ăn uống 

Người lớn trong độ tuổi từ 19 đến 50 nên có chế độ ăn uống 1.000 mg canxi / ngày. Đối với những người không thể có đủ canxi thông qua chế độ ăn uống của họ, một chất bổ sung (tốt nhất là kết hợp với vitamin D) có thể hữu ích, tuy nhiên, nó không được vượt quá 500-600 mg / ngày.

Những cách đơn giản để bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi 

  • Tiêu thụ các sản phẩm từ sữa vì chúng rất giàu canxi; thêm pho mát ít béo vào bữa ăn
  • Hãy thử đậu nành giàu canxi, có thể được sử dụng như một chất thay thế thịt
  • Uống sữa hoặc các chất thay thế được làm giàu canxi và thêm chúng vào cà phê và trà
  • Ăn sữa chua thường xuyên, như một bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ bổ dưỡng
  • Thêm ngũ cốc nguyên hạt hoặc hạt như quinoa và hạt chia vào bữa ăn
  • Đậu phộng hoặc trái cây sấy khô
  • Uống nước khoáng giàu canxi (kiểm tra nhãn)
  • Chọn các loại rau đặc biệt giàu canxi (như cải xoong, bông cải xanh, đậu bắp)
  • Thêm đậu xanh, đậu lăng và đậu trắng vào bữa ăn

bo-sung-canxi-cho-ngươi-tren-50

Áp dụng một lối sống lành mạnh cho xương là điều tối quan trọng và người lớn cần phải đặc biệt cẩn thận vào những thời điểm quan trọng trong cuộc đời của họ. Ở phụ nữ, thời điểm quan trọng là vào khoảng độ tuổi mãn kinh, khi họ trải qua thời kỳ mất xương nhanh chóng do giảm mức estrogen bảo vệ. Ở nam giới, quá trình mất xương tăng nhanh sau 70 tuổi.

Tại sao bổ sung canxi cho người trên 50 lại quan trọng đến vậy ?

Canxi là một khoáng chất cơ bản của xương và mang lại cho chúng sức mạnh và độ cứng, nhưng nó cũng cần thiết cho việc duy trì nhiều quá trình sinh lý. Canxi tích tụ từ khi còn nhỏ trong khung xương, sau đó sẽ tồn tại suốt đời. Đây là lý do tại sao người ta nói rằng loãng xương là một bệnh thời thơ ấu xảy ra muộn hơn ở tuổi trưởng thành hoặc tuổi già. Canxi cũng đặc biệt quan trọng vào thời kỳ mãn kinh vì quá trình hấp thụ canxi ở ruột giảm do giảm nồng độ estrogen.

Một lượng canxi tốt không thôi không đủ để chữa mất xương và không được dùng để thay thế cho một liệu pháp cụ thể cho bệnh loãng xương, nhưng nó là điều cần thiết để điều này có hiệu quả.

Trong bổ sung canxi cho người trên 50 tuổi thì nhu cầu dinh dưỡng thay đổi như thế nào ?

Luôn phải bổ sung canxi cho người già. Từ 65 tuổi, người ta nói đến những người lớn tuổi. Tình trạng sức khỏe của những người lớn tuổi khác nhau tùy thuộc vào các đặc điểm di truyền của họ, nhưng cũng tùy thuộc vào lối sống của họ. Hút thuốc, hoạt động thể chất, ăn kiêng và béo phì đã có tác động lớn trong quá khứ và hiện tại.

Điều này hướng đến những người cao tuổi khỏe mạnh, các bệnh đặc biệt hoặc rối loạn hấp thu (giảm hấp thu chất dinh dưỡng trong đường tiêu hóa) không được thảo luận ở đây.  Lời khuyên dinh dưỡng mục tiêu sẽ hữu ích ở đây. Chán ăn (do uống thuốc, đau mãn tính, cô đơn hoặc buồn bã) dẫn đến sụt cân. Những người cao niên không còn có thể tự phục vụ cho bản thân, cũng như những người rất già, cũng cần được chăm sóc cẩn thận.

canxi-nguoi-gia

Đối với người trẻ cũng vậy, lượng dinh dưỡng cần ăn theo nhu cầu phụ thuộc vào chiều cao, trọng lượng cơ thể và hoạt động thể chất của bạn. Tuy nhiên, theo tuổi tác, khối lượng cơ và khối lượng xương giảm và khối lượng chất béo tăng lên. Những người trẻ hơn thường có nhu cầu calo cao hơn do khối lượng cơ bắp của họ cao hơn và hoạt động nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày (làm việc và thể thao). Bằng cách cho phép những người trẻ tuổi ăn nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu calo của họ, họ sẽ dễ dàng hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng hơn.

Một yếu tố phức tạp nữa đối với người già là những thay đổi trong nhận thức cảm giác (khứu giác, vị giác), nhai, khát và tiêu hóa không thường xuyên liên quan đến lão hóa. Kết quả là, mọi người ăn uống ít hơn và thường thiên vị hơn. Ngoài ra, khả năng sản xuất vitamin D của da với sự trợ giúp của bức xạ UV (ánh sáng mặt trời) giảm.

Nguồn: https://www.huayu159.com/

Bình luận