Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

Bo-sung-canxi cho tre o cac lua tuoi
Sức khỏe

Bổ sung canxi cho trẻ ở các lứa tuổi 

Để con bạn phát triển như mong muốn, nó cần có các loại vitamin và khoáng chất phù hợp chẳng hạn như bổ sung canxi cho trẻ. Vậy bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh như thế nào ? Các mẹ bỉm có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ thêm về cách bổ sung canxi cho trẻ ở mọi lứa tuổi nhé.

Canxi là gì ? Việc bổ sung canxi cho trẻ có nên hay không ?

Quan trọng đối với khung xương, răng và sự co cơ

Canxi  không chỉ là một trong 5 nguyên tố phổ biến nhất trong tự nhiên, khoáng chất này còn đóng một vai trò quan trọng trong mọi dạng sống. Độ cứng của nó khiến nó trở thành một trong những yếu tố cấu trúc phổ biến nhất   trong tự nhiên: bộ xương, vỏ và răng sẽ không đủ cứng nếu không có canxi. Nhưng ion hòa tan (Ca2 +) cũng không thể thiếu đối với thần kinh và cơ.

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho trẻ không nhiều như bạn nghĩ . Do đó chỉ nên bổ sung canxi trong những trường hợp đặc biệt .

bo-sung-can-xi

Việc bổ sung canxi cho trẻ là cần thiết 

Ở trẻ nhỏ, canxi là một trong những chất cần thiết để đảm bảo cho trẻ phát triển cân đối và khỏe mạnh. Kết hợp với phốt pho, canxi giúp củng cố hệ thống xương, là khối xây dựng chính của xương và răng, đồng thời chủ trì hoạt động của cơ và mô, nhờ vào việc kích hoạt các phản ứng thần kinh và trao đổi chất chính.

Vậy bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh bằng cách nào ?

Để làm cho sữa hấp thụ dễ dàng với con bạn, bạn phải cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng, dựa trên sự đóng góp cơ bản của sữa và các chất dẫn xuất của nó và các loại thực phẩm khác giàu phốt pho và vitamin D, bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh đang lớn như thế có thể sẽ giúp chúng hấp thu nhanh hơn.

Xem thêm: Ăn gì có nhiều canxi nhất và tốt nhất cho sức khỏe?

Bổ sung canxi cho trẻ trong mọi lứa tuổi thì cần bao nhiêu canxi ?

Trong số các loại thực phẩm, lượng canxi lớn nhất được tìm thấy trong sữa và các chất dẫn xuất, nhưng một số loại đậu và rau cũng chứa một lượng lớn.

Một số loại nước khoáng cũng là một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Trên thực tế, người ta đã thấy rằng canxi có trong nước.Vì vậy, trong một chế độ ăn uống phù hợp, để có lượng canxi chính xác, có thể hữu ích nếu kết hợp việc tiêu thụ nước bicarbonate-canxi với việc tiêu thụ đúng các loại thực phẩm có chứa nó với số lượng tốt, thậm chí tốt hơn nếu nó chứa ít nhất 300 mg mỗi lít.

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh: 200mg/ngày

Bổ sung canxi cho trẻ 1 tháng tuổi: 300mg/ngày

Bổ sung canxi cho trẻ 4 tháng tuổi: 300mg/ngày

Bổ sung canxi cho trẻ 7 tháng tuổi: 400mg/ngày

Bổ sung canxi cho trẻ 11 tháng tuổi: 400mg/ngày

Bổ sung canxi cho trẻ 15 tháng tuổi: 500mg/ngày

canxi-cho-tre

Một chế độ ăn uống đa dạng và đúng cách, có nhiều loại thực phẩm khác nhau, thường được ăn cùng một lúc trong mỗi bữa ăn và một số thành phần của chế độ ăn có thể làm tăng hấp thu canxi trong khi những thành phần khác có thể giảm: ví dụ, đường lactose hỗ trợ sự hấp thụ canxi, do đó sữa và các dẫn xuất không chỉ chứa nhiều canxi hơn những loại khác mà còn được ruột hấp thụ với số lượng lớn hơn, nhờ vào sự hiện diện của đường này – thực tế là lactose – mà tạo điều kiện cho sự hấp thụ của nó; mặt khác, trong rau bina và nhiều loại rau lá rộng khác, cũng như trong đậu và chè có chứa các chất gọi là oxalat, làm giảm khả năng hấp thụ của nó;chất xơ cũng có thể làm giảm sự hấp thụ canxi trong ruột, mặc dù ngũ cốc chưa tinh chế (và do đó giàu chất xơ thô) chứa nhiều canxi hơn nhiều so với bột trắng và bột tinh chế mà chúng ta thường tiêu thụ. Do đó, trong một chế độ ăn uống đa dạng, các yếu tố tích cực và tiêu cực đối với sự hấp thụ và sử dụng canxi cộng dồn và đôi khi triệt tiêu lẫn nhau.

Bổ sung canxi cho trẻ giúp ích như thế nào ?

Cơ thể cần canxi suốt đời, nhưng đặc biệt khi tích xương nhiều (trẻ em, phụ nữ có thai) hoặc khi về già mất xương. Canxi với số lượng cao hơn có thể làm tăng nguy cơ đau tim ở người già và thường gây ra chứng khó tiêu hoặc sỏi thận. Một điều rõ ràng là: việc cung cấp canxi tối ưu rất quan trọng trong bệnh loãng xương, nhưng canxi không ngăn ngừa gãy xương.

Bình thường xương không cần nhiều hơn 0,8-1 g mỗi ngày. Nếu bạn uống thuốc bổ sung, tổng lượng canxi của bạn từ thức ăn không được vượt quá 1,4 g. Bất cứ khi nào có thể, nhu cầu canxi nên được bao phủ bởi thức ăn, điều này đảm bảo hấp thu tốt hơn và dung nạp tốt. Bạn nên tìm hiểu chất nào làm chậm quá trình hấp thụ canxi. Chỉ trong những trường hợp đặc biệt mới nên sử dụng thuốc bổ sung canxi dạng viên hoặc bột. Điều này đặc biệt đúng đối với những người lớn tuổi không được cung cấp đầy đủ thức ăn. Không nên bỏ qua rằng các yếu tố khác cũng tính đến sự hấp thụ canxi. Hơn hết, vitamin D.. Vitamin mặt trời này chỉ có thể được sản xuất với sự hỗ trợ của ánh sáng trong da. Nếu thiếu vitamin D, canxi sẽ không thể hấp thu được. 

Vì vậy hãy di chuyển bên ngoài và dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Nguồn: https://www.huayu159.com/

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *