Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

Sức khỏe

Cách dậy sớm đúng giờ vừa đơn giản lại vừa hiệu quả

Cách dậy sớm đúng giờ nào sẽ giúp cho bạn có thể thay đổi giờ giấc ngủ. Dậy sớm bằng cách đơn giản như: không uống chất kích thích, tắt âm điện thoại, ngủ sớm hơn…Chúng đều là những cách đơn giản để bạn có thể dậy đúng giờ!

Thức dậy sớm có thể là một trong những điều khó khăn và khó chịu nhất. Nhưng trên thực tế, nhiều vĩ nhân khẳng định họ có thói quen dậy sớm và coi đó là chìa khóa thành công của họ. Vậy làm sao để thức dậy sớm? Cùng tìm hiểu các cách sau đây nhé!

Không uống Caffeine và đồ uống có cồn vào buổi tối

Tiêu thụ một số loại đồ uống có thể là một trong những nguyên nhân gây buồn ngủ thường xuyên vào buổi sáng. Một trong số đó là caffeine. Nếu bạn tiêu thụ caffeine như cà phê, trà và các loại nước ngọt khác trước khi ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Điều này là do caffeine sẽ tiếp tục hoạt động trong cơ thể bạn trong khoảng 6 giờ sau khi bạn uống. Như vậy bạn sẽ khó ngủ hơn, khiến cơ thể buồn ngủ vào buổi sáng.

Không uống Caffeine và đồ uống có cồn vào buổi tối.

Ngoài caffeine, uống một lượng nhỏ đồ uống có cồn cũng có thể thay đổi thời lượng ngủ và chất lượng giấc ngủ. Ngay cả rượu uống vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây buồn ngủ vào buổi sáng.

Vì vậy, cách dậy sớm đúng giờ là bạn nên tránh rượu và caffeiee vì nó cũng gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau. Không chỉ vậy, rượu thậm chí có thể khiến một người khó tập trung và buồn nôn. Đặc biệt là nếu uống với số lượng lớn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Cách dậy sớm đúng giờ bằng việc thay đổi giờ ngủ

Rèn luyện cơ thể để đi vào giấc ngủ sớm hơn là cách dậy sớm đúng giờ. Hầu hết mọi người nên đặt giờ đi ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm. Đồng thời tắt điện thoại thông minh và máy tính xách tay khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Điều này có thể góp phần giúp bạn có một đêm ngon giấc hơn.

Theo chuyên gia, ánh sáng xanh phát ra từ màn hình có thể làm thay đổi mức melatonin tự nhiên của cơ thể. Khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn và không ngủ ngon giấc. Đi ngủ sớm hơn mà không có sự can thiệp của công nghệ có thể giúp bạn ngủ ngon và tràn đầy năng lượng hơn vào ngày hôm sau.

Tránh ăn vặt đêm khuya

Tránh ăn vặt đêm khuya.

Trong khi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn vặt gần giờ đi ngủ có thể gây ra các triệu chứng như trào ngược axit. Rất dễ khiến bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau. Nó cũng khiến bạn dễ tăng cân và không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, để có thể dậy sớm, hãy bỏ ăn vặt và tiết chế cảm giác thèm ăn.

Tắt tiếng điện thoại của bạn

Tắt chuông điện thoại hoặc kích hoạt chế độ “không làm phiền” trước khi đi ngủ. Thông báo có thể đánh thức bạn vào nửa đêm và khiến bạn luôn kiểm tra điện thoại. Điều này sẽ làm gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn. Vì vậy cách dậy sớm đúng giờ là hãy ngắt kết nối hoàn toàn trước khi đi ngủ.

Tránh thức đêm là cách dậy sớm đúng giờ

Thức trắng một đêm để hoàn thành bài tập hay làm việc không phải là một lựa chọn khôn ngoan. Không chỉ dẫn đến kiệt sức vào sáng hôm sau, thiếu ngủ còn có thể ức chế khả năng hoạt động bình thường của cơ thể.

Theo một nghiên cứu gần đây đã báo cáo rằng một người nào đó qua một đêm không ngủ thường sẽ bị suy giảm nhận thức. Điều này chứng tỏ giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với cơ thể chúng ta. Vì vậy, hãy cố gắng ngủ ngon vào ban đêm sẽ giúp bạn tỉnh táo vào hôm và hoàn thành công việc tốt hơn.

Nên để rèm mở

Nên để rèm mở để ánh sáng có thể chiếu vào.

Để rèm hoặc sửa sổ của bạn hơi mở trước khi đi ngủ. Bằng cách này, ánh sáng mặt trời có thể chiếu qua và giúp bạn thức dậy tự nhiên hơn. Vào những ngày nắng, đây có thể là một phương pháp hiệu quả. Ánh sáng mặt trời có thể khiến cơ thể tự giác thức dậy sớm hơn bình thường.

Đặt đồng hồ báo thức là cách dậy sớm đúng giờ

Nhiều trường hợp đồng hồ báo thức vang lên và bạn với tay tắt nó đi, sau đó lại ngủ tiếp. Đó là lý do vì sao bạn không thể dậy sớm đúng giờ.

Cách dậy sớm đúng giờ là hãy đặt điện thoại hoặc đồng hồ báo thức đối diện phòng so với nơi đặt giường của bạn. Bằng cách này, khi chuông báo thức kêu, bạn sẽ buộc phải ra khỏi giường để tắt tiếng. Điều này giúp cơ thể hoạt động và đầu óc thức tỉnh hơn.

Đặt đồng hồ báo thức là cách dậy sớm đúng giờ.

Rèn luyện cơ thể dậy sớm sẽ mất thời gian, vì vậy đừng ép cơ thể phải thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày. Hãy thử thực hiện những thay đổi nhỏ trong thói quen của bạn. Nó sẽ làm cho việc dậy sớm trở nên khả thi. Chẳng hạn như đặt giờ đi ngủ sớm hơn. Di chuyển vị trí của đồng hồ báo thức hoặc bỏ đồ ăn nhẹ và đồ ngọt trước khi đi ngủ. Với những thay đổi nhỏ này sẽ giúp cơ thể bạn có thói quen dậy sớm.

Với các cách dậy sớm đúng giờ trên đây, việc dậy sớm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *