Cách làm mứt dừa Tết ăn ngon nhớ mãi

74

Bấm ngay vào bài viết để biết cách làm mứt dừa Tết ăn ngon nhớ mãi vậy còn chần chờ gì mà không vào xem ngay công thức này để là cho gia đình của mình.

Tết 2021 lại sắp về, tự tay làm nên mứt dừa với công thức và cách làm mứt dừa dưới đây để cả gia đình thưởng thức nhé. Bài viết giới thiệu đến quý độc giả cách khiến cho mứt dừa ngon, dẻo cùng với đẹp dễ thực hiện nhất có khả năng tiến hành tại gia để có một đồ ăn cổ điển tuyệt vời.

Dưới đây là cách làm mứt dừa Tết siêu ngon mà bạn có thể học làm theo cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm mứt dừa siêu chuẩn vị xưa

Nguyên liệu làm cho mứt dừa: Cơm dừa (cùi dừa), đường cũng như sữa đặc. Phụ thuộc vào lượng mà bạn muốn khiến cho, số trường hợp giữa cơm dừa – đường – sữa đặc như sau: 1kg cơm dừa – 500g đường – một chút sữa. Lưu ý: đối với dừa để khiến mứt, bạn phải chọn lựa dừa bánh tẻ, không nên chọn lựa dừa quá già hay quá non. Bạn có thể mua dừa đã từng được tách sẵn vỏ phía ngoài chợ/siêu thị hoặc mua dừa về để tự tách vỏ. Vỏ dừa cũng khá cứng, nếu không có kinh nghiệm, bạn nên chọn lựa mua cơm dừa đã từng được tách sẵn vỏ cứng (tránh vỡ vụn lát dừa khi tách).

Tiến hành làm cho mứt dừa

Bước 1: Nạo dừa thành đã sợi dài

Ban đầu, bạn lấy 1 con dao thật sắc cắt phần cùi dừa thành đã sợi dừa dài. Hoặc là lấy dao nạo phần cùi dừa. Tiếp đó lấy phần dừa đã từng được nạo thành đã sợi để làm mứt.

Bước 2: Rửa cũng như ngâm dừa đã nạo với nước sạch sẽ

Tiếp theo, bạn đem phần cùi dừa đã từng nạo thành từng sợi dừa dài rửa sạch sẽ với nước từ 2 đến 3 lần để kiểu bớt dầu dừa và đen ngâm trong nước sạch sẽ từ 12 đến 14 giờ. Sau đó bạn tiếp tục vớt dừa ra cũng như rửa sạch với nước 2 đến 3 lần nữa phỏng đoán hết hẳn dầu dừa Tiếp đó để chẩn đoán thật ráo nước.

Bước 3: cho biết đường vào ngâm với dừa

Bạn đổ tất cả phần sợi dừa đã từng ráo nước vào một nồi to, Sau đó tiếp tục đổ đường vào Rồi trộn đều lên (cho vào lượng đường như trên phần dược liệu đã chuẩn bị). Bạn cần phải ướp đường qua đêm để dừa thấm đường hơn và thấm hết vào sợi dừa. Lúc đó, sợi dừa sẽ chuyển thành màu trắng trong.

Bước 4: Sên mứt dừa

Bạn lấy chảo to và dầy, đặt lên bếp Tiếp đó bật nửa thật to để phỏng đoán chảo nóng Rồi đổ hỗn hợp cùi dừa vào. Lúc đổ hỗn hợp cùi dừa vào thì bạn cần chỉnh cho lửa nhỏ lại Tiếp đó tiếp tục đảo từ từ, đều tay để tránh đứt sợi cùng với bị vón cục đường hoặc khê. Lúc này bạn cũng có nguy cơ cho sữa tươi hay vani vào để món mứt của bạn được thơm ngon hơn.

Lưu ý: với số thành phần như trên bạn có nguy cơ đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian từ 45 đến 60 phút thì sẽ cạn sữa tươi cũng như dừa sẽ khô lại.

Bước 5: Hoàn thiện món mứt dừa ngon tuyệt

Khi sợi dừa dần tách rời nhau ra cũng như bạn thấy thì có phấn trắng bám trên mặt một số sợi dừa thì bạn tắt bếp đi và đảo thêm một chút cho nguội hẳn Sau đó đổ ra khay rất lớn. Khi bạn đổ ra thì khay bạn cũng tránh đem cất đi ngay mà bạn cần phải phơi phỏng đoán khô trong khoảng tầm vài tiếng lúc đó món mứt dừa của bạn sẽ trắng cũng như ngon hơn.

Một số bạn có khả năng lấy lá nếp, lá cẩm định vị, cà rốt, rau dền đỏ,… để gây món mứt dừa non ngon này đối với không ít màu sắc khác biệt nhau đối với giải pháp gây vô cùng đơn giản mà lại hấp dẫn.

Vậy là chỉ trong một số bước dễ dàng là một số bạn từng hoàn thành 1 thức ăn thơm ngon, dễ dàng mà còn hấp dẫn cho dịp tết nguyên đán này Tiếp đó phải không ạ! Chúc các bạn thành quả với giải pháp gây mứt dừa non ngon đơn giản tại gia này nhé! Ngay lập tức hãy vào bếp cùng với trổ tài đối với biện pháp làm đồ ăn cực kỳ hấp dẫn này phỏng đoán cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào???

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Ghế massage
  7. Ghế massage

Những bạn có nguy cơ tự chế máy nạo dừa từ một số thiết bị gia đình để gây mứt dừa sớm hơn. Có khả năng dùng quạt đối với tốc tình trạng thấp để nạo dừa hoặc lấy ống nước quay tay

Qua bài viết “Cách làm mứt dừa Tết ăn ngon nhớ mãi” các bạn đã biết cách làm nên món mứt dừa cho mình rồi đúng không nào, cùng làm một mẻ mứt ăn tết thì sướng không cần tả rồi chúc các bạn thành công!

Bình luận