Cách tăng chiều cao cho trẻ em mà bạn nên áp dụng sớm

50

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách tăng chiều cao cho trẻ em sao cho thích hợp và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc cho bạn. Hãy cùng theo dõi và thực hành theo những hướng dẫn để con bạn vừa phát triển chiều cao vừa phát triển toàn diện cơ thể.

Chiều cao của con bạn đã được định trước chưa hay chúng có thể thay đổi kể cả chúng mang trong người tính di truyền từ bố mẹ. Điều này được các nhà khoa học tranh cãi trong nhiều năm qua và bạn nên làm gì để con bạn phát huy hết tiềm năng.

Cách tăng chiều cao bằng chế độ dinh dưỡng

Thực phẩm giàu protein, vitamin D và canxi là tất cả các yếu tố chính của vấn đề chiều cao của con bạn. Bạn có thể nạp cho con bạn những thực phẩm chứa protein như quả hạch, bơ hạt, đậu và đậu lăng, hạt óc chó, hạnh nhân hoặc sữa chua. Đây toàn những thực phẩm mà bạn dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống của trẻ.

Trứng và sữa

Trứng đã có trong chế độ ăn của con người từ xưa và chúng là thực phẩm toàn phần bổ dưỡng và rất giàu protein. Lòng trắng của trứng là albumin và 100% là protein, nhưng vẫn khuyến nghị bạn sử dụng toàn bộ trứng để bổ sung chất béo lành mạnh, Vitamin B12 và canxi. Trứng cũng cực kỳ linh hoạt trong chế biến các món ăn như xáo, chiên, nướng, luộc và trứng có thể được nấu theo nhiều cách. 

 

Sữa chứa nhiều protein, vitamin D, A, B, E và canxi và tất cả những chất này đều rất quan trọng trong việc giúp con bạn phát triển chiều cao. Tránh sữa không phải là sữa hữu cơ vì chúng không chứa rBGH và rBST, hai loại hormone tăng trưởng có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển của con bạn. Sữa cũng chứa nhiều Omega 3 là chất béo lành mạnh cần thiết cho chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Cách bài tập thể dục

1. Yoga

Ngày nay có rất nhiều loại hình yoga có sẵn và lớp học yoga cho trẻ em cũng rất phổ biến hiện nay. Thực sự, bất kỳ loại hình yoga nào cũng rất tốt để thúc đẩy chiều cao và cũng sẽ có những tư thế chuyên về chiều cao cho con bạn. 

2. Kéo giãn

Nếu bạn không thích yoga thì một vài động tác kéo giãn cho con bạn cũng là bại tập hữu ích. Các động tác kéo giãn đơn giản sẽ giúp kéo dài cột sống và cổ, giải phóng các khớp, đồng thời nới lỏng các gân và dây chằng để tạo cơ hội và sức mạnh cho tất cả các xương phát triển. Tạo thói quen duỗi người hàng ngày và tham gia cùng con bạn, nó vừa thú vị, vừa rẻ tiền và sẽ giúp con bạn cao lớn hơn.

3. Bơi lội

Bơi lội có thể là môn thể thao vua giúp trẻ cao hơn và  nó kéo dài cột sống, kéo dài cổ và các cơ cốt lõi, đồng thời thúc đẩy các hormone tăng trưởng trong cơ thể. Tennis, bóng rổ, bóng đá đều là những môn thể thao tuyệt vời và sẽ giúp thúc đẩy sản xuất hormone tăng trưởng trong cơ thể. Tuy nhiên, hãy tránh xa những môn thể thao này vì bơi lội cũng giúp kéo dài cơ thể hơn là chúng. Nó kéo dài và xây dựng sức mạnh trong một chuyển động linh hoạt hơn rất nhiều.

cách tăng chiều cao

Bơi lội giúp tăng chiều cao cho trẻ

Cải thiện giấc ngủ

Hãy tắt tất cả các thiết bị điện tử ít nhất là trước một giờ đồng hồ khi con bạn chuẩn bị đi ngủ. Đánh răng, bận một bộ đồ pijama cho chúng leo lên giường và chúc ngủ ngon để tạo thành thói quen tốt cho chúng và đây là một tín hiệu để cơ thể bắt đầu chuẩn bị cho giấc ngủ.

Không cho trẻ ăn quá khuya vì bữa ăn trước khi ngủ sẽ tạo công việc cho cơ thể và điều này làm gián đoạn giấc ngủ gây ra ngủ kém cho con bạn. Một thói quen kéo giãn nhẹ nhàng trước khi đi ngủ cũng là các hữu ích cho sự phát triển chiều cao của con bạn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

Vậy là giờ bạn đã biết cách tăng chiều cao cho trẻ em như thế nào là hợp lý và mang đến lối sống lành mạnh cho con bạn rồi phải không. Hãy nhớ sức mạnh tác động đến chiều của con bạn sẽ không tồn tại mãi mãi và chúng đều phát triển tối đa sau khi hết tuổi dậy thì. Vậy nên hãy bắt đầu thực hiện kế hoạch của bạn ngay từ ngày hôm nay nhé.

Bình luận