Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

Sức khỏe

Cách trị răng sâu tại nhà giúp ngăn ngừa và hạn chế sâu răng

Cách trị răng sâu tại nhà có thể giúp bạn hạn chế được nguy cơ mắc sâu răng. Gợi ý một số phương pháp đơn giản và an toàn giúp răng chắc khỏe. Nó cũng là mọt cách giúp bạn có được nụ cười tự tin và tỏa sáng mỗi ngày.

Sâu răng được coi là một vấn đề trong khoang miệng gây khó chịu nhất về ngoại hình. Mặc dù sâu răng ở trẻ em rất phổ biến nhưng không loại trừ khả năng người lớn cũng gặp phải tình trạng sâu răng. Sâu răng là một bệnh lý trong khoang miệng có thể gây tổn hại đến cấu trúc của răng và sức khỏe răng miệng.

Nguyên nhân của sâu răng

Sâu răng có thể do các mảnh vụn thức ăn tích tụ trong khoang miệng.

Trước khi tìm hiểu cách trị răng sâu tại nhà thì điều quan trong hơn là chúng ta nên biết những nguyên nhân gây sâu răng! Miệng là nơi chứa vi khuẩn và vi trùng. Có rất nhiều vi khuẩn và vi trùng tích tụ trong miệng từ thực phẩm chúng ta ăn. Vi khuẩn phổ biến nhất gây ra sự hình thành sâu răng là vi khuẩn liên cầu đột biến. Ngoài việc gây hôi miệng, nguyên nhân sâu răng còn xuất phát từ vi khuẩn trong miệng.

Ngoài ra, sâu răng có thể do các mảnh vụn thức ăn tích tụ trong khoang miệng và kẽ răng như thức ăn thừa. Đặc biệt là các loại thực phẩm có hàm lượng đường glucose cao. Ví dụ như thực phẩm có chất bột đường, bánh kẹo, đường và các loại thực phẩm ngọt khác.

Vi khuẩn, thức ăn thừa, nước bọt và axit tích tụ trên răng sẽ tạo thành mảng bám là một lớp dính trên bề mặt răng. Lớp mảng bám sẽ hình thành trong khoảng thời gian 20 phút sau khi chúng ta tiêu thụ thức ăn. Đó là lý do tại sao chúng ta phải đánh răng sau khi ăn xong.

Cách trị răng sâu tại nhà

Nên làm gì nếu bạn bị sâu răng? Bạn có thể ngăn tình trạng này trở nên tồi tệ hơn bằng các biện pháp trị nhức răng sâu tại nhà sau:

Nhai kẹo cao su không đường là cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả

Nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn có thể giúp tái khoáng men răng. Kẹo cao su không đường có chứa một hợp chất được gọi là casein vô định hình phosphopeptide-canxi photphat (CPP-ACP). Đã được chứng minh là làm giảm vi khuẩn S. mutans. Tác dụng của nó thậm chí nhiều hơn so với kẹo cao su có chứa xylitol.

Tăng lượng vitamin D của bạn

Vitamin D rất quan trọng để giúp hấp thụ canxi và phốt phát từ thực phẩm bạn ăn. Bạn có thể nhận được vitamin D từ các sản phẩm từ sữa. Chẳng hạn như sữa và sữa chua, hoặc bằng cách tắm nắng vào buổi sáng.

Cách trị răng sâu tại nhà bằng kem đánh răng có chứa fluor

Florua đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sâu răng và tái khoáng hóa men răng. Nghiên cứu cho thấy đánh răng thường xuyên với kem đánh răng có chứa fluor có thể ngăn ngừa sâu răng. Kem đánh răng chứa flour là cách làm hết sâu răng tại nhà mà bạn có thể thực hiện.

Giảm tiêu thụ thức ăn ngọt

Trẻ em nên giảm tiêu thụ thức ăn ngọt nếu không muốn sâu răng.

Thức ăn ngọt có thể gây ra và khiến tình trạng sâu răng trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, giảm lượng đường từ thức ăn ngọt càng nhiều càng tốt. Cũng nên chú ý đến hàm lượng đường trong thực phẩm hoặc đồ uống đóng gói, thường chứa một lượng lớn chất làm ngọt nhân tạo. Đặc biệt là trẻ em nên hạn chế thói quen ăn đồ ngọt và nên đánh răng sau khi ăn.

Cách trị răng sâu tại nhà bằng rễ cam thảo

Các chất chiết xuất từ ​​cây cam thảo Trung Quốc (Glycyrrhiza uralensis) có thể chống lại vi khuẩn gây sâu răng, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản phẩm Tự nhiên.

Những cách đơn giản để chăm sóc răng

Ước mơ của mọi người là một nụ cười đẹp với hàm răng khỏe mạnh. Nhưng nếu răng của bạn đau, thậm chí bị sâu. Thì bạn cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp chăm sóc Từ xa xưa, các bậc cha mẹ đã luôn dặn dò con cái phải siêng năng đánh răng hàng ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Vi trùng làm tổ từ thức ăn thừa suốt cả ngày có thể tấn công răng của bạn vào ban đêm. Tuy nhiên, đôi khi trẻ em và ngay cả người lớn cũng lười đánh răng buổi tối và chọn cách đi ngủ ngay. Nó thực sự là mối nguy hiểm cho men răng. Cách đơn giản nhất là bạn hãy siêng năng đánh răng.

Chải răng 2 lần mỗi ngày.

Chải răng một cách thường siêng là cách trị nhức răng sâu tại nhà. Giữ vệ sinh răng miệng tốt và đánh răng đúng cách.

Thường xuyên đi kiểm tra với nha sĩ. Một người nên đến nha sĩ sáu tháng một lần. Bởi vì sâu răng đôi khi được nhìn thấy đôi khi không. Một khi có triệu chứng, tốt hơn là nên giải quyết sớm hơn. Nếu nó ở giai đoạn nặng sẽ mất nhiều thời gian hơn để điều trị.

Những cách trị răng sâu tại nhà không thể loại bỏ hoàn toàn sâu răng. Tuy nhiên, những phương pháp này có thể được thực hiện để ngăn ngừa sâu răng. Nó cũng giúp ngăn ngừa sâu răng mới hình thành. Sâu răng càng được phát hiện sớm thì nha sĩ càng dễ dàng điều trị.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *