Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

Dinh dưỡng khỏe

Cách xem chỉ số huyết áp một cách đúng nhất

Huyết áp cao là một trong những nguy cơ chính gây ra các cơn đau tim và đột quỵ vì vậy bạn cần nên biết để có thể phòng chống căn bệnh này.

Hãy cùng nhau tìm hiểu cách xem chỉ số huyết áp đúng nhất trong bài viết này nhé !

Cách xem chỉ số huyết áp một cách đúng nhất 

Để giúp bạn kiểm soát huyết áp tốt hơn, bác sĩ có thể đề nghị bạn kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà. Bác sĩ có thể cho bạn biết nên đo bao nhiêu lần một ngày và vào những thời điểm nào.

máy đo huyết áp đã trở thành công cụ cần thiết cho bất kỳ cuộc tư vấn nào, máy đo huyết áp bao gồm một vòng bít được trang bị một vòng bít bơm hơi, được kết nối với một áp kế cho phép đo áp suất. 

Nếu bạn và bác sĩ của bạn cho rằng nên đo huyết áp tại nhà, bạn sẽ cần phải mua bộ dụng cụ này. Bạn có thể mua máy đo huyết áp tại nhà mà không cần đơn ở hiệu thuốc hoặc các cửa hàng bán vật tư y tế khác. Ngoài ra trên Internet có các cửa hàng bán máy đo huyết áp tại nhà. Có nhiều loại màn hình khác nhau, nhưng chúng đều có các bộ phận chính giống nhau:

– Một vòng bít bơm hơi được quấn quanh cánh tay. Một số thiết bị bơm hơi vòng bít tự động, trong khi những thiết bị khác yêu cầu bơm không khí bằng tay.

– Một chỉ báo với các con số và một bàn tay, hoặc một màn hình kỹ thuật số, hiển thị số đo huyết áp của bạn.

– Huyết áp bình thường nhỏ hơn 120 trên 80, hoặc 120/80. Điều đó có nghĩa là huyết áp tâm thu là 120 và tâm trương là 80.

– Huyết áp từ 120/80 đến 139/89 được gọi là tiền cao huyết áp. Điều này có nghĩa là huyết áp của bạn cao hơn bình thường và bạn có nguy cơ bị cao huyết áp.

– Nếu huyết áp của bạn là 140/90 hoặc cao hơn, hầu hết thời gian đo được, thì bạn bị cao huyết áp.

Cách xem chỉ số huyết áp

Không hút thuốc, uống đồ uống có chứa caffein và không tập thể dục trong vòng 30 phút trước khi đo huyết áp. Điều quan trọng là phải đeo vòng bít vừa vặn với cánh tay của bạn, vì vòng bít quá hẹp có thể làm tăng chỉ số huyết áp của bạn một cách giả tạo.

Đặt vòng bít lên trên cánh tay không được che của bạn và ngồi thẳng lưng và được hỗ trợ, bàn chân đặt trên sàn và đặt tay ngang với tim. Đảm bảo rằng đầu dưới của vòng bít nằm ngay trên chỗ uốn cong của khuỷu tay. Thư giãn khoảng năm phút trước khi đo áp suất của bạn. Không muốn nói chuyện hoặc nhìn vào điện thoại di động.

Xem chỉ số huyết áp để làm gì ?

Cách duy nhất để biết chỉ số huyết áp của bạn có cao hay không là đo huyết áp thường xuyên, vài lần một ngày và trong vài tháng. Huyết áp cao có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào; do đó, điều quan trọng là phải đo áp suất của bạn thường xuyên, ngay cả khi bạn không cảm thấy nó cao.

Để giúp bạn kiểm soát huyết áp tốt hơn, bác sĩ có thể đề nghị bạn kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà. Bác sĩ có thể cho bạn biết nên đo bao nhiêu lần một ngày và vào những thời điểm nào. 

Đo huyết áp không phải là phương pháp điều trị bệnh cao huyết áp. Để giúp điều trị huyết áp cao, bạn có thể cần ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý, tập thể dục đầy đủ và không hút thuốc. Bác sĩ cũng có thể đề nghị các loại thuốc để giúp hạ huyết áp. Kiểm tra huyết áp thường xuyên chỉ là một phần trong kế hoạch giảm huyết áp cao.

Nguồn: https://www.huayu159.com/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *