Nên tập gym hay yoga

121

Yoga được cho là nghệ thuật cổ xưa để chăm sóc sức khỏe thể chất và tâm lý. Trong khi, gym tập trung nhiều hơn vào việc rèn luyện thể chất và giảm cân. Các cá nhân đôi khi bối rối không biết cái nào tốt hơn: yoga hay gym?

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Tập gym và yoga cái nào tốt hơn

Yoga sẽ giúp làm săn chắc cơ thể của bạn nhưng trong khi tập, nó cũng giúp bạn thực sự ở trong khoảnh khắc và truyền năng lượng tích cực cho tinh thần của bạn. Thiền là một phần quan trọng của yoga. 

Yoga tốt cho bên trong và bên ngoài: 

  • Bên ngoài : Việc uốn cong, kéo dài và gấp khi tập yoga có lợi cho các vấn đề liên quan đến dạ dày, hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết và nhiều hệ thống cơ thể khác. Đó là một phương pháp phi thường để giải độc cơ thể và có thể tăng cường hệ thống tim mạch của bạn. Và điều này đồng thời tạo ra các cơ săn chắc hơn. Trong khi tập gym chỉ tập trung vào việc tăng cường cơ bắp và tăng cường tim mạch.
  • Bên trong : Yoga này không chỉ giảm đau nhức cho cơ thể của chúng ta, yoga dần dần kéo dài cơ bắp và mở ra các kênh sinh lực của cơ thể, nó mở rộng giúp cơ và khớp được bôi trơn và khỏe mạnh. Trọng lượng và máy chạy bộ có thể gây căng thẳng làm tăng đau nhức và vết thương.

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Yoga giúp bình tĩnh và bớt căng thẳng: 

Những người tập yoga đều đặn thường cho biết họ sống một cuộc sống yên bình. Thông thường, các cá nhân thực sự chỉ sử dụng yoga vì khả năng giảm căng thẳng đáng kinh ngạc của nó. Yoga liên quan đến thiền định giúp giảm mức độ căng thẳng của cơ thể, giúp bạn tươi trẻ và trẻ hóa. Yoga được coi là tốt cho sức khỏe tinh thần.

Ai cũng có thể tập yoga 

Mọi người đều có thể tập yoga, không phụ thuộc vào độ tuổi hoặc mức độ sức khỏe của họ. Không có gì khác biệt khi bạn làm điều đó và bạn có thể khám phá ra một phong cách phù hợp với mình. Thật vậy, yoga thậm chí còn hữu ích cho thanh niên và thiếu niên và giúp họ tự tin hơn. Không chỉ vậy, các phòng tập thể dục không thân thiện với người cao tuổi vì có nhiều bài tập nặng mà mọi người không thể thực hiện được. Đây có thể là một lý do tại sao mọi người ở mọi lứa tuổi chọn yoga hơn phòng tập thể dục.

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Yoga giúp Giảm cân – Yoga vs Gym 

  • Yoga giảm dần trọng lượng, tuy nhiên một khi trọng lượng giảm, nó có thể duy trì trong một thời gian dài bất kể bạn có tạm ngừng tập yoga hay không.
  • Trong khi tập gym sử dụng tạ bổ sung để củng cố cơ thể của bạn, điều này lúc đầu giúp giảm cân, tuy nhiên bạn có xu hướng tăng rất dễ dàng khi rời khỏi phòng tập.

Lời khuyên nên tập Yoga hay Gym

Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng Gym và tập luyện yoga đều có khả năng mang lại cho bạn kết quả như mong muốn. Yếu tố tạo nên sự khác biệt trên thế giới là bạn và bạn đã nỗ lực như thế nào để có được thân hình đẹp hơn. Chọn kế hoạch tập luyện khiến bạn hứng thú nhất. Bạn thậm chí có thể thấy rằng tập yoga và tập thể dục một chút thời gian là lựa chọn tốt nhất của bạn. Trên thực tế, vì yoga có thể thúc đẩy sự cân bằng và độ bền của cơ thể cao hơn, nên nó là một lựa chọn rất tốt để thêm vào một buổi tập thể dục thường xuyên. Vì tập luyện với tạ giúp tăng sức bền, nên nó cũng có thể cải thiện các tư thế và hiệu suất yoga. Thay vì xem nó như một trong hai / hoặc một lựa chọn, hãy xem chúng có lợi cho nhau.

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Bình luận