Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

Sức khỏe

Nước súc miệng chữa sâu răng có những thành phần gì?

Nước súc miệng chữa sâu răng thường được sử dụng để giúp giảm đau răng. Tuy nhiên, ngoài việc giảm đau nhức răng, nước súc miệng cũng có thể được dùng để giúp bảo vệ sức khỏe và vệ sinh răng miệng. Giúp hạn chế tình trạng bị sâu răng.

Bạn có thể thường xuyên sử dụng nước súc miệng để hết hôi miệng. Nước súc miệng còn có thể ngừa và chữa sâu răng. Lợi ích này phụ thuộc vào hàm lượng hoặc thành phần hoạt tính trong nước súc miệng được sử dụng.

Nước súc miệng chữa sâu răng Chlorhexidine

Nước súc miệng chữa sâu răng Chlorhexidine.

Chlorhexidine là thành phần được dùng làm nước súc miệng chữa sâu răng. Đây cũng là một loại nước súc miệng có tác dụng làm giảm số lượng vi khuẩn trong miệng và điều trị tình trạng viêm nướu hoặc viêm lợi. Chlorhexidine chỉ có thể được mua theo toa. Không nên sử dụng quá thường xuyên hoặc được sử dụng ngoài khuyến cáo của bác sĩ. Bởi vì loại nước súc miệng này có thể gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Chẳng hạn như kích ứng miệng, khô miệng, rối loạn vị giác, hình thành mảng bám răng và đổi màu răng.

Nước súc miệng hydrogen peroxide

Hydrogen peroxide là một chất được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm nước súc miệng chữa sâu răng. Ngoài ra, các chất có đặc tính kháng khuẩn cũng rất an toàn để sử dụng làm nước súc miệng trị đau răng. Miễn là nồng độ Hydrogen peroxide chỉ từ 1-3 phần trăm.

Một số nghiên cứu sức khỏe răng miệng đã chỉ ra rằng Hydrogen peroxide có thể làm giảm sưng nướu răng và làm trắng răng. Tuy nhiên, nước súc miệng có chứa hydrogen peroxide cũng tồn tại những tác dụng phụ. Nó có thể làm tổn thương mô tủy và dây thần kinh răng. Vì vậy, việc sử dụng nước súc miệng trị đau răng có chứa Hydrogen peroxide cần được thực hiện theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Nước súc miệng chữa sâu răng có chứa florua

Nước súc miệng chữa sâu răng có chứa florua.

Hầu hết các loại nước súc miệng trị sâu răng trên thị trường đều có chứa thành phần hoạt chất là florua. Florua đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm chắc răng. Đặc biệt là ngăn ngừa sâu răng do axit hoặc vi khuẩn gây ra.

Vì tính hữu ích của florua, nước súc miệng có chứa fluor rất tốt cho những người có nguy cơ hình thành mảng cao răng. Cụ thể như những người già và những người không thường chăm sóc răng miệng tốt.

Ngoài ra, người đang sử dụng niềng răng, răng giả, người bị khô miệng cũng được khuyến khích súc miệng bằng nước súc miệng có fluor. Sử dụng nước súc miệng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mặc dù rất hiếm gặp, nhưng nước súc miệng trị đau răng có thành phần florua có thể gây ra các tác dụng phụ. Như kích ứng miệng và nướu nếu sử dụng quá liều lượng quy định. Nước súc miệng này cũng không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em dưới 7 tuổi.

Nước súc miệng thảo dược

Nước súc miệng thảo dược.

Có rất nhiều loại cây cỏ thường được dùng làm nước súc miệng cho răng sâu. Một số ví dụ về những loại cây này bao gồm: đinh hương, lá trầu không, nha đam, gừng và bạc hà.
Nước súc miệng thành phần thảo dược có chứa một số chất hoặc tinh dầu được chiết xuất từ ​​thực vật. Một số chất có trong các loại thảo mộc này có khả năng chống viêm và kháng khuẩn răng miệng. Vì vậy chúng được sử dụng rộng rãi làm nước súc miệng khác nhau. Bao gồm nước súc miệng chữa sâu răng và nước súc miệng để duy trì răng miệng khỏe mạnh.

Chăm sóc răng miệng nên bắt đầu bằng việc đánh răng 2 lần một ngày. Sau đánh răng đừng quên dùng chỉ nha khoa (làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa). Sau đó tiến hành súc miệng bằng nước súc miệng. Khi chọn nước súc miệng chữa đau răng, càng tránh càng tốt nước súc miệng có chứa cồn.

Các loại nước súc miệng chữa sâu răng

Listerine

Nước súc miệng khắc phục sâu răng Listerine.

Thương hiệu nước súc miệng này rất quen thuộc, chúng ta có thể tìm thấy Listerine dễ dàng ở các quầy hàng hay siêu thị. Đây là lý do tại sao Listerine là sản phẩm nước súc miệng yêu thích của người Việt. Listerine có thể ngăn ngừa vi khuẩn còn sót lại trên răng gây ra cao răng và các bệnh khác. Hàm lượng Bạc hà của nó làm cho miệng có mùi thơm.

Colgate Plax

Thương hiệu này được cho là có thể tiêu diệt 99,9% vi khuẩn và làm hơi thở thơm mát lên đến 24 giờ. Một sản phẩm này có thể là sự lựa chọn đúng đắn vì nó đã được đảm bảo về mặt lâm sàng về độ an toàn.

Colgate plax hiện có hai loại, đó là colgate plax và colgate plax hương bạc hà. Cả hai loại này đều đảm bảo mang đến cho bạn hơi thở thơm mát vì thành phần có trong chúng.

Nước súc miệng Sensodyne

Nếu bạn có răng nhạy cảm, có lẽ một sản phẩm này có thể là sự lựa chọn phù hợp. Nước súc miệng này được đảm bảo sẽ làm dịu và bảo vệ khỏi cơn đau do răng nhạy cảm gây ra. Nước súc miệng Sensodyne rất an toàn để sử dụng hàng ngày vì nó không chứa cồn. Súc miệng thường xuyên với sản phẩm này đảm bảo hơi thở thơm tho và tránh đau răng.

Với các thành phần và những sản phẩm nước súc miệng chữa sâu răng vừa rồi, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Tham khảo thêm các cách ngăn ngừa sâu răng tại nhà.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *