Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

Sức khỏe

Phụ nữ sau sinh kiêng bao lâu ? Những lưu ý sau mổ khi sinh mổ

Sau khi người phụ nữ sinh con. cần một thời gian nhất định để các hệ cơ quan khác nhau trở lại trạng thái sinh lý bình thường trước khi mang thai, thời gian này có một quy luật tự nhiên nhất định, thường là khoảng 6 tuần, đó được gọi là giai đoạn hậu sản lâm sàng, tương tự như cách người Trung Hoa hay gọi là “thời kì giam cầm”. Vậy phụ nữ sau sinh cần kiêng bao lâu trong giai đoạn “giam cầm” ấy – đây chính là thắc mắc của phái nữ, hầu hết được quan tâm rất nhiều

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Mất bao lâu để phục hồi hoàn toàn sau khi sinh?

Bất kể là sinh thường hay sinh mổ, sáu tuần đầu tiên sau khi sinh được coi là “thời kỳ hồi phục”. Vì sau một thời gian dài gần 40 tuần thai kỳ, các cơ quan nội tạng của chúng ta đã bị kéo căng tối đa, đồng thời cũng phải chịu áp lực vô cùng lớn nên việc thiết lập lại và sửa chữa cũng cần một thời gian.

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Ngoài ra, chúng ta cũng cần biết rằng vì sự khác biệt của từng cá nhân, mỗi người đều hồi phục với tốc độ khác nhau, và tất nhiên họ sẽ có các triệu chứng sau sinh khác nhau. Hầu hết các triệu chứng này sẽ thuyên giảm trong vòng một tuần, và một số triệu chứng như đau núm vú, đau tầng sinh môn, rỉ nước tiểu, táo bón,… có thể kéo dài trong vài tuần, thậm chí một số triệu chứng như đau lưng và đau nửa đầu có thể kéo dài. Sẽ mất vài tháng để thuyên giảm, vì vậy thực sự không cần phải so sánh tiến độ phục hồi với những người khác.

Nếu là sinh thường và không có vết rách nào thì thời gian hồi phục là khoảng ba tuần, nhưng khả năng xảy ra trường hợp này không cao lắm, nhất là đối với những người chúng ta lần đầu tiên sinh con; và nếu có vết rách hoặc vết cắt bên , Thời gian phục hồi có thể mất khoảng sáu tuần.

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Tình huống sinh mổ phức tạp hơn, thời gian hồi phục sẽ lâu hơn, thường mất ít nhất sáu tuần để hồi phục, hơn nữa nếu là những mẹ được chuyển sang sinh mổ thì sau sinh có thể vẫn bị đau tầng sinh môn, mức độ đau khác nhau. Thời gian phục hồi cũng liên quan mật thiết đến độ dài của lực đẩy tại thời điểm đó.

Những lưu ý sau mổ khi sinh mổ

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Phụ nữ sinh mổ nên nằm ngửa sau khi mổ 6 tiếng, không kê gối, tốt nhất nên nằm nghiêng sau 6 tiếng, có thể đắp chăn bông hoặc đắp chăn lên lưng để tạo thành góc 20-30 độ giữa cơ thể và giường. Sau khi sinh xong, hầu hết sản phụ sẽ cảm thấy đau ở vết thương ở bụng, lúc này bác sĩ có thể kê một số loại thuốc kê đơn hoặc các biện pháp giảm đau khác, sau 24 giờ rút ống thông nên ra khỏi giường và di chuyển. 

Các hoạt động thích hợp có thể thúc đẩy nhu động ruột và giúp co tử cung. Và lấy lại vóc dáng càng sớm càng tốt. Tất nhiên, các biện pháp phòng ngừa cụ thể chắc chắn sẽ nhắc nhở bác sĩ hoặc y tá và một bộ tuân theo chỉ định của bác sĩ, bởi vì nếu không hiểu rào cản ngôn ngữ chắc chắn phải hỏi, không nên chiếu lệ, suy cho cùng, điều này liên quan đến sức khỏe và thậm chí tính mạng của họ!

=>>Xem thêm về : Sức khỏe

Ngoài ra, để cải thiện cũng như duy trì tình trạng sức khỏe sau sinh, bạn nên kết hợp tập luyện thể dục hằng ngày để có kết quả tốt hơn. Hãy tham khảo qua sản phẩm máy chạy bộ Elipsport của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *