Tăng cần từ việc tập Yoga ?

135

 Có rất nhiều phương pháp tăng cân từ việc tập luyện và chơi thể thao điều độ hoặc là một chế độ ăn uống hợp lý và phù hợp với cơ thể. Mách bạn một tuýp tăng cân từ việc tập yoga, vừa khiến cho bạn tăng cân mà lại còn rèn luyện được sức dẻo dai rắn chắc từ việc tập yoga điều độ.

Thế nào là Yoga ? 

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe qua được tên của bộ môn này nhưng không chắc là bạn có thể biết hết được kiến thức chuyên sâu từ bộ môn này mang lại. 

Yoga là một phương pháp luyện tập kiến ​​thức năng lượng rất cổ xưa, kết hợp giữa triết học, khoa học và nghệ thuật.

Các tư thế Yoga sử dụng các kỹ thuật cổ xưa và dễ thành thạo để cải thiện thể chất, tâm lý, tình cảm và tinh thần của con người. Đây là một cách tập luyện đạt được sự hài hòa và thống nhất của cơ thể, tâm trí và tinh thần, bao gồm cả tư thế cơ thể và phương pháp thở. Thiền định điều chỉnh tâm trí,..để đạt được sự thống nhất của cơ thể và tâm trí.

Yoga có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, phục hồi cơ thể, điều chỉnh cơ thể từ bên trong và bên ngoài; Yoga có thể mang lại cho bạn tư thế thanh lịch và nhẹ nhàng, cải thiện khí chất bên trong và bên ngoài của con người, tăng cường sức mạnh thể chất và độ đàn hồi và cân bằng các chi.

=>>Xem thêm về : SỨC KHỎE

Yoga có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến thể chất và tinh thần như đau lưng, đau vai, đau cổ, nhức đầu, đau khớp, mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, đau bụng kinh, Rụng tóc có ảnh hưởng đáng kể; yoga có thể điều chỉnh hệ thống cơ thể và tâm trí, cải thiện môi trường máu, thúc đẩy cân bằng nội tiết và tràn đầy năng lượng.

 Và đặc biệt Yoga cũng giúp cho bạn tăng cân và giảm cân tùy thuộc vào chế độ mà bạn đang theo

=>>Xem thêm về : SỨC KHỎE.

Tại sao có một số người tăng cân khi tập Yoga?

Trong giai đoạn đầu của việc tập luyện yoga, trọng lượng thực sự có thể tăng lên, tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân. Sau khi tập yoga, các cơ quan nội tạng được điều hòa tốt, cảm giác thèm ăn và hấp thu, tiêu hóa tốt hơn, nếu vẫn ăn những thứ như cũ thì quả thực sẽ nặng bụng

=>>Xem thêm về : SỨC KHỎE

Điều đáng mừng là số cân tăng được nhờ tập yoga không phải là mỡ mà là cơ. Nhưng sau khi tập yoga một thời gian dài, cơ thể sẽ giảm cân trở lại, bởi vì cơ thể biết mức cân nặng phù hợp với mình nên cuối cùng không béo cũng không gầy, cũng có thể nói là gầy, gầy khi mặc quần áo, có da có thịt khi không mặc quần áo.

Lợi ích từ việc tập Yoga

Tập yoga có thể làm cho con người khỏe mạnh về thể chất và tinh thần và tăng hạnh phúc

Trau dồi khí chất và nâng cao sức quyến rũ cá nhân

Tập yoga có thể hình thành nhân cách và tăng cường kỷ luật bản thân

Yoga có thể làm giảm mệt mỏi

=>>Xem thêm về : SỨC KHỎE

Tập yoga có thể giúp cơ thể bạn hoàn hảo hơn

Yoga có thể làm tăng cân hoặc giảm cân tùy theo ý muốn 

  • Các lưu ý khi tập Yoga

Không nên ăn nhiều thức ăn trong 1 giờ trước và sau khi tập yoga , đặc biệt là thức ăn chủ yếu, nên uống một chút nước. Nếu thực sự không thể chịu đựng được, bạn cũng có thể uống một ít sữa chua, bánh quy và trái cây.

Mặc  quần áo cotton rộng rãi, có độ thoáng khí tốt, hãy tập đi chân trần để nâng cao khả năng nhận biết của lòng bàn chân. Quần áo thể dục chật có thể ảnh hưởng xấu đến việc tập thở.

Không nên tắm ngay sau khi tập, vì khi tập yoga , bạn không chỉ thở bằng miệng, mũi mà làn da của bạn cũng tham gia vào quá trình tập, sau khi tập xong, lỗ chân lông trên da sẽ mở ra và cơ thể rất nhạy cảm. Nếu bạn tắm bằng nước lạnh, nước lạnh hoặc Nước nóng sẽ gây kích ứng mạnh cho da và tăng gánh nặng cho tim.

Nếu bạn định tập ở nhà, huấn luyện viên chịu trách nhiệm nên đưa ra một số gợi ý dựa trên tình trạng thể chất của bạn. Cần chuẩn bị một tấm thảm tập yoga chuyên dụng, tấm thảm không được quá mỏng, thảm tập yoga chuyên nghiệp có độ dày và độ đàn hồi, chú ý hơn đến hiệu quả chống trơn trượt.

Chuyển động phải chậm và duy trì tốc độ đồng đều. Sau khi thực hiện tư thế mạnh, hãy đợi cơ thể thư giãn hoàn toàn rồi mới thực hiện động tác tiếp theo.

Hoặc nếu bạn không có thời gian để đến các phòng tập yoga thì cũng có thể tập luyện tại nhà trên máy chạy bộ Elipsport mà không cần phải ra ngoài.

=>>Xem thêm về : SỨC KHỎE 

 

Bình luận