Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

Sức khỏe mẹ và bé

Trẻ sơ sinh đi tiểu nhiều tốt hay xấu

Trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít có sao không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe là câu đặt ra cho nhiều cha mẹ chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé. Bao nhiêu lần là đủ và bao nhiêu lần đi tiểu được cho là nhiều. Kiến thức cơ bản mà bậc cha mẹ nên biết.

Sinh ra 1 đứa con khỏe mạnh kháu khỉnh là điều mơ ước của hàng vạn gia đình. Càng yêu con và thương con hơn họ sẽ quan tâm chăm sóc đặc biệt cho con. Mỗi lần trẻ mọc răng, trái gió trở trời là bà mẹ lại lo sợ đủ thứ. Trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít và đi tiểu nhiều lần thì có sao không? 

Trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít

Trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít

1. Tại sao một số trẻ lại đi tiểu nhiều lần?

Bé đi tiểu trung bình một ngày là từ 8 đến 10 lần. Số lần đi tiểu ở mỗi trẻ cũng khác nhau và phụ thuộc vào thể trạng, bé bú nhiều hay ít, chế độ ăn uống, tháng tuổi.Nếu bé yêu đi tiểu mà hơn 10 lần trong một ngày có thể gọi là tiểu nhiều. Nguyên nhân trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít có thể là:

 • Trẻ đi tiểu nhiều hay không còn phụ thuộc vào tháng tuổi, chế độ dinh dưỡng ăn uống, mức độ hoạt động của bé. Bên cạnh đó, môi trường sống cũng như thể chất của mỗi trẻ quan trọng không kém.
 • Do bàng quang của bé còn quá nhỏ và chưa phát triển đầy đủ nên việc bé sẽ đi tiểu sẽ nhiều hơn so với bình thường.
 • Việc trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít cũng bình thường không có vấn đề lo ngại gì cả. Bạn chỉ cần đi khám bệnh và hỏi bác sĩ nhé.

2. Tác hại của việc đi tiểu nhiều ở trẻ sơ sinh

2.1 Viêm đường tiết niệu

Khi bé bị viêm nhiễm sẽ làm tăng niêm mạc bàng quang, niệu đạo và cả bể thận. Nó sẽ làm thu hẹp thể tích chứa nước tiểu điều này sẽ khiến trẻ luôn đi tiểu nhiều hơn so với mức bình thường. Bên cạnh đó, thì viêm nhiễm vùng kín sẽ là nguyên nhân gây ra rối loạn các hoạt động đến việc tiểu khó và làm thay đổi đi màu sắc nước tiểu, đôi khi còn có mùi khó chịu.

Còn với bé trai thì con còn đang mắc phải các vấn đề như tuyến tiền liệt, tinh hoàn và cả bao quy đầu. Tất cả điều này làm cho quá trình lưu thông nước tiểu làm chậm lại việc đi tiểu nhiều nhưng con phải rặn và đi tiểu rất ít.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ điện
 2. máy chạy bộ
 3. may chay bo
 4. ghế massage
 5. xe đạp tập thể dục

2.2 Các bệnh lý khác

Trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít

Trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít

Trẻ em có nhiều thay đổi trong các tháng và năm đầu đời của mình. Chính vì thế mà cha mẹ phải đi khám hàng tháng cho con là như thế. Các mũi chích phòng chống ngừa các bệnh cũng phải thực hiện đầy đủ. Ngoài ra bé có thể bị nhiều nguyên nhân khiến con đi tiểu nhiều lần hay trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít. có thể do các bé bị sỏi thận, bàng quang đang bị tổn thương hay đái tháo đường. Những bệnh này cần phải được xét nghiệm và chẩn đoán từ những bác sĩ chuyên khoa.

3. Trẻ đi tiểu nhiều mẹ nên làm gì?

Trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít hay trẻ đi tiểu nhiều, thì các mẹ không nên chủ quan mà phải đi khám bệnh sớm xem bình thường hay bị bệnh. Mẹ có thể sẽ lưu ý một số điều sau đây:

 • Nên xem lại những thực đơn ăn dặm mỗi ngày, nếu con đang tuổi bú và ăn dặm. Trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của con chưa được toàn diện nên có thể rối loạn về đường tiêu hóa.
 • Thay đổi lại các chế độ ăn uống của bé sao cho phù hợp và khoa học 
 • Tập cho bé những thói quen đi tiểu vào những khung giờ cố định trong ngày.
 • Theo dõi và quan sát khi thấy bé muốn đi tiểu thì bạn hướng sự chú ý của bé vào những chuyện khác như cho 1 đồ chơi.
 • Giữ tâm lý cho bé luôn thoải mái cho bé.

Trẻ đi tiểu nhiều lần nhưng ít cũng là chuyện khá phổ biến, thường gặp ở nhiều gia đình. Bên cạnh đó bạn phải đưa con đi khám bệnh theo định kỳ cùng đó là hỏi về tình trạng này. Mỗi giai đoạn phát triển của bé điều có những thay đổi khác nhau. Bạn nên theo dõi từng ngày từng giờ. Mọi vấn đề bất thường về con bạn phải đến ngay bệnh viện để có cách điều trị kịp thời. Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *