Máy chạ̣y bộ Bình Phước

Mẹo tập thể thao tại nhà với máy chạy bộ tại Bình Phước

uống rượu huyết áp tăng hay giảm
Sức khỏe

Uống rượu huyết áp tăng hay giảm? Huyết áp cao có nên uống rượu?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu điều độ sẽ tốt cho sức khỏe tim mạch. Nhưng câu hỏi đặt ra là uống rượu huyết áp tăng hay giảm? Huyết áp cao có nên uống rượu không? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Rượu ảnh hưởng đến huyết áp như thế nào?

Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp và gây ra những ảnh hưởng xấu khác đến sức khỏe. Uống nhiều có nghĩa là uống 4 ly trở lên trong 2 giờ đối với phụ nữ và 5 ly trở lên trong 2 giờ đối với nam giới. Uống rượu vừa phải được giới hạn ở một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và hai ly mỗi ngày đối với nam giới. Uống nhiều rượu là ba ly trở lên mỗi ngày đối với phụ nữ và bốn ly trở lên mỗi ngày đối với nam giới. Ở những người nghiện rượu nặng, giảm uống rượu có thể làm giảm huyết áp tâm thu khoảng 5,5 mmHg và huyết áp tâm trương khoảng 4 mmHg.

uống rượu huyết áp tăng hay giảm

Uống rượu ảnh hưởng đến huyết áp và gây nhiều bệnh nguy hiểm

Nếu bạn bị huyết áp cao, hãy tránh uống rượu hoặc uống điều độ. Điều đó có nghĩa là không quá 1 ly mỗi ngày đối với phụ nữ và 2 ly mỗi ngày đối với nam giới. Tương đương với đồ uống là 12 ounce (355ml) bia, 5 ounce (148ml) rượu vang hoặc 1,5 ounce (44 ml) rượu mạnh 80 lần. Hãy nhớ rằng rượu có chứa calo và có thể góp phần làm tăng cân không mong muốn, một yếu tố nguy cơ dẫn đến huyết áp cao. Ngoài ra, rượu có thể tương tác với một số loại thuốc huyết áp, ảnh hưởng đến cách chúng hoạt động trong cơ thể hoặc làm tăng tác dụng phụ.

Uống rượu huyết áp tăng hay giảm?

Để biết được uống rượu huyết áp tăng hay giảm, hãy tìm hiểu một số nghiên cứu khoa học trên những người uống rượu thường xuyên.

Rượu là thức uống có cồn phổ biến ở các nước phương Tây. Vì vậy, nhiều nghiên cứu đã được tiến hành từ lâu ở các nước Âu Mỹ về ảnh hưởng của rượu đối với huyết áp của con người. Các nghiên cứu này khẳng định rằng uống rượu, đặc biệt là uống nhiều trong thời gian dài, có thể làm tăng huyết áp và làm cho mức độ tăng huyết áp trầm trọng hơn.

Ở châu Á, một nghiên cứu của Nhật Bản đã theo dõi hơn 5.000 nam giới Nhật Bản trong độ tuổi từ 23 đến 59 trong hơn 4 năm để xem uống rượu có làm tăng huyết áp hay không. Những cá nhân này được phân loại là những người uống rất ít (dưới 12 gam rượu mỗi ngày), những người uống ít (12-22 gam rượu mỗi ngày), những người uống vừa phải (Họ được chia thành bốn nhóm: những người uống nhiều (23-45 gam rượu mỗi ngày) và những người nghiện rượu nặng (hơn 46 gam rượu mỗi ngày). Hãy nhớ rằng một ly rượu điển hình chứa khoảng 20 gam cồn.

uống rượu huyết áp tăng hay giảm

Giải đáp: “Uống rượu huyết áp tăng hay giảm?”

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy uống càng nhiều rượu thì huyết áp càng cao, tuổi càng cao thì càng dễ tăng. Nói tóm lại, những người không muốn bị cao huyết áp hoặc không có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thì không nên uống rượu. Ngoài ra, những người bị huyết áp cao nên tránh uống rượu nếu có thể.

Bị huyết áp cao có nên uống rượu?

Đã hiểu rõ uống rượu hạ huyết áp hay tăng huyết áp, vậy bạn có thể tự trả lời bị huyết áp cao có nên uống rượu không. 

Thay vì ngồi trên bàn với sáu cốc bia hoặc một chai rượu vang, hãy giới hạn bản thân uống một ly mỗi ngày đối với phụ nữ (và hai ly đối với nam giới). Ngoài ra, hãy cố gắng nhận biết các dấu hiệu ngộ độc rượu. Nếu bạn đang đấu tranh để cắt giảm việc uống rượu, bạn có thể cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Nếu rượu cản trở công việc, trường học hoặc các mối quan hệ của bạn, thì hãy tìm kiếm sự trợ giúp của người thân. Nhưng nếu bạn nghiện rượu nặng, bạn có thể cần một chương trình cai nghiện (ngừng hoàn toàn rượu) và phục hồi chức năng.

uống rượu huyết áp tăng hay giảm

Người bị huyết áp cao có nên uống rượu?

Xem thêm: Ghế massage hồng ngoại là gì? Công dụng nhiệt hồng ngoại ghế massage

Dùng ghế massage hỗ trợ điều hòa huyết áp

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp là thường xuyên bị căng thẳng, stress, xúc động hoặc chịu quá nhiều áp lực. Nó cũng có thể được gây ra bởi chế độ ăn uống, lối sống không lành mạnh, ngồi hoặc nằm quá nhiều và thiếu tập thể dục.

May mắn thay, sử dụng ghế massage toàn thân không chỉ có tác dụng tích cực trong việc cải thiện nhanh chóng, hiệu quả các vấn đề trên mà còn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện và tiện lợi ngay tại nhà.

Đặc biệt, các sản phẩm massage body hiện nay được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến về con lăn và túi khí, tương tự như bàn tay con người trong các kỹ thuật xoa bóp như vỗ, vỗ, vỗ, ấn, xoa, đẩy… Mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn hoàn hảo, thả lỏng cơ bắp và nhanh chóng giảm đau nhức cơ thể, căng thẳng mệt mỏi.

Dùng ghế massage hỗ trợ điều hòa huyết áp

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi uống rượu huyết áp tăng hay giảm. Huyết áp cao không phải lúc nào cũng có thể ngăn ngừa được, nhưng có thể kiểm soát được các yếu tố nguy cơ gây huyết áp cao.. Bạn nhớ đi khám định kỳ và tuân thủ chỉ định của bác sĩ để kiểm soát bệnh hiệu quả.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *